Giới thiệu

TRUNG TÂM GIÁO DỤC HÒA NHẬP BÌNH MINH - 126 Khuất Duy Tiến hay còn được gọi là trung tâm chuyên biệt Bình Minh chính thức được thành lập từ tháng 02 năm 2016 với hoạt động chủ yếu là can thiệp, hỗ trợ các bé có nhu cầu giáo dục đặc biệt như tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, bại não và nói ngọng…tại trung tâm và tại gia đình.
 

Mặc dù mới chỉ hoạt động 6 năm song nhờ sự phát huy tối đa tiềm năng về đội ngũ giáo viên đồng thời lên kế hoạch can thiệp một cách bài bản, với sự đồng cảm và sẻ chia; sẵn lòng lắng nghe tâm sự  và kinh nghiệm thực tế của phụ huynh; đánh giá sắc sảo nhạy bén đối với từng trẻ; giáo án hợp lý trên nguyên tắc trò vui vẻ hợp tác cô kiên nhẫn lắng nghe, trung tâm đã, đang và sẽ giúp các con tiến bộ hơn rất nhiều so với điểm xuất phát ban đầu.

 
Mục tiêu:  Trong vòng 10 năm, trung tâm có thể xây dựng thành công hệ thống hỗ trợ đắc lực cho trẻ tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ, tăng động giảm chú ý...  trên địa bàn Hà Nội và các vùng lân cận. Tạo động lực cho những gia đình có con bị rối loạn phát triển  trên đất nước Việt Nam được phát hiện, can thiệp và nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.
 

Giá trị hướng tới:
- Sự tiến bộ vượt bậc của học sinh
- Tôn trọng những giá trị thực
-  Sự tin tưởng của phụ huynh.
- Luôn đứng cao hơn những vấn đề gặp phải.


Phương pháp can thiệp: Tùy theo đặc điểm rối loan của từng trẻ mà trung tâm có những phương pháp trị liệu khác nhau


 

Mô hình can thiệp của trường :

- Phòng can thiệp cá nhân và trị liệu âm ngữ: Hỗ trợ cải thiện nhận thức của trẻ về môi trường, thế giới xung quanh; luyện tập phát âm, khẩu hình miệng, hỗ trợ sửa đổi phát âm,...

- Phòng vận động: Bao gồm các bài tập phục hồi chức năng, điều hòa cảm giác giúp trẻ có thể cân bằng cơ thể và điều chỉnh hành vi của mình.